TRUYỀN THỐNG & HIỆN ĐẠI

Tịnh thất Phito

Tịnh thất Phito

Anthony Luxury Perfume Shop

Anthony Luxury Perfume Shop

Căn hộ Chung cư Cao cấp Khang Điền Jamila

Căn hộ Chung cư Cao cấp Khang Điền Jamila

TRUYỀN THỐNG & HIỆN ĐẠI

  Ngồi trên chiếc xe buýt 2 tầng dạo quanh một vòng phố phường, nhìn ngắm dòng người đang vội vã trên đường. Những toà cao ốc “chạm trời" sừng sững, những cửa hàng với thiết kế hiện đại, và cả những ngôi nhà truyền thống cổ xưa đan xen với nhau. 

  Tưởng chừng như nét truyền thống này sẽ rất lạc lõng giữa lòng đô thị tấp nập, nhưng chính cái đặc biệt ấy lại tạo nên sự tương phản cuốn hút kì lạ. Càng nhìn ngắm những kiến trúc ấy, tôi càng có cảm giác mình được trở về những ngày xưa cũ, về nơi sum vầy của một gia đình Việt nhiều thế hệ. 

  Để một gia đình “tam đại đồng đường" chung sống hoà thuận với nhau quả không dễ dàng bởi vì khoảng cách giữa các thế hệ và sự khác biệt trong tư duy. Thế nhưng đôi khi sự khác nhau ấy lại “bù trừ" để tạo thành điểm chung gắn kết. 

  Trong thiết kế nhà ở cũng vậy, 2 phong cách tưởng như khó dung hoà với nhau nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên dấu ấn rất riêng. Sự nhẹ nhàng gần gũi của phong cách truyền thống sẽ làm dịu đi sự mạnh mẽ của phong cách hiện đại. Không gian đa năng, tối ưu trong thiết kế hiện đại càng tôn lên sự hài hòa của cây cối, ánh sáng tự nhiên trong phong cách thiết kế truyền thống mang lại nét cuốn hút mới, luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn. 

  Có lẽ vì sự đặc biệt này mà xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp 2 phong cách hiện đại và truyền thống đang dần lên ngôi. Nhưng làm sao để tất cả sự giao thoa ấy được điểm xuyến tinh tế và tràn ngập xúc cảm, hơi thở cá nhân của chủ nhà luôn là bài toàn chưa bao giờ dễ. Với Phường Thiết Kế, càng khó, lại càng đáng được thực hiện. 

  Nếu cũng là người chung “hơi thở" giao thoa giữa hiện đại và quá khứ, ngại chi thời gian cho một cốc cà phê cùng Phường đàm đạo?!

  Bài viết khác

  Hotline 0947779439